Tận dụng tối đa nguồn dữ liệu nhờ Chuyển đổi số
Business

Tận dụng tối đa nguồn dữ liệu nhờ Chuyển đổi số

Hiệu suất công việc toàn doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào dữ liệu – vì dữ liệu là đầu vào cho mọi công việc. Chuyển đổi số chính là giải pháp để các công ty có thể tận dụng triệt để từng mảng dữ liệu.

Trong kinh doanh hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có hệ thống dữ liệu. Nhưng không phải công ty nào cũng khai thác được tối đa lượng dữ liệu này, do nhiều nguyên nhân như: cách lưu trữ phân tán, quản lý theo lối thủ công, thiếu những công cụ tự động hóa… Những khó khăn này có thể được giải quyết nhanh chóng nhờ Chuyển đổi số. Doanh nghiệp sẽ hoàn toàn an tâm và phát huy lợi ích lớn nhất từ hệ thống dữ liệu. Hãy cùng Cask tìm hiểu chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Trước tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về định nghĩa ‘dữ liệu’ và tình trạng lưu trữ/quản lý dữ liệu hiện nay tại đa phần các doanh nghiệp. Dữ liệu là bất kỳ thông tin gì phát sinh trong quá trình vận hành kinh doanh, và được lưu trữ vào văn bản: thông tin khách hàng, báo cáo, giải pháp đề xuất – Proposal, hợp đồng, thông tin nhân viên, tài liệu quy trình…

Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay vẫn lưu trữ/quản lý dữ liệu một cách thủ công hoặc chỉ áp dụng công nghệ một cách hạn chế:

 • Dữ liệu phân tán, do nhiều nhân viên lưu trữ, quản lý; tốn thời gian tổng hợp, dễ xảy ra sai sót khi tổng hợp và rủi ro bị rò rỉ thông tin ra bên ngoài.
 • Nhiều doanh nghiệp vẫn sử dụng những phần mềm xử lý dữ liệu như Excel, tốn thời gian thao tác bằng tay, có nhiều thao tác tỉ mỉ dễ gây sai sót.
 • Dễ thất thoát thông tin khi chuyển giao, thay đổi nhân sự.
 • Mỗi phòng ban giao tiếp bằng một công cụ khác nhau: Zalo, Microsoft Teams… dẫn đến toàn doanh nghiệp phải duy trì một lúc nhiều kênh giao tiếp, gây phân mảnh thông tin và tốn thời gian truyền đạt thông tin, dữ liệu liên phòng ban.
 • Hệ thống thư mục dữ liệu có cấu trúc lộn xộn, được tổ chức thiếu Logic, gây khó khăn khi tìm kiếm dữ liệu; bỏ quên, bỏ sót những dữ liệu hữu ích trong quá khứ, không dùng lại được cho những dự án/hoạt động mới.
 • Tốn thời gian truy xuất dữ liệu làm báo cáo – đặc biệt khi nhu cầu doanh nghiệp hiện nay cần nhiều loại báo cáo khác nhau về: Marketing, bán hàng, nhân sự…

Chính những khó khăn trên khiến doanh nghiệp không khai thác hết lợi ích của dữ liệu, mà ngược lại, gặp nhiều rủi ro với chúng.

Với phương châm cốt lõi ‘áp dụng công nghệ để nâng cao năng suất công việc’, giải pháp chuyển đổi số sẽ thay đổi hoàn toàn cách bạn lưu trữ, quản lý, cấu trúc hóa & khai thác dữ liệu:

 • Trang bị một hệ thống dữ liệu thống nhất toàn doanh nghiệp, lưu trữ toàn bộ thông tin của công ty, không lo thất thoát, bỏ sót thông tin – nhất là khi thay đổi nhân sự.
 • Hệ thống dữ liệu giúp tự động hóa nhiều thao tác, tiết kiệm thời gian xử lý.
 • Quy định & phân quyền quản lý dữ liệu cụ thể cho từng nhân viên, hạn chế rủi ro thất thoát, rò rỉ thông tin.
 • Hệ thống có thể tùy chỉnh cấu trúc, giúp lưu trữ, sắp xếp dữ liệu theo danh mục một cách Logic, rõ ràng.
 • Tăng tốc độ làm và chất lượng Proposal, hợp đồng, kế hoạch… do tận dụng được thông tin/dữ liệu hữu ích trong quá khứ.
 • Tập trung mọi kênh giao tiếp nội bộ về cùng một nền tảng, đảm bảo mọi thông tin trong giao tiếp được quy tụ về cùng một nơi, dễ dàng truy xuất, tìm kiếm, tổng hợp về sau.

Kết: Có thể nói hiệu suất công việc toàn doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào dữ liệu – vì dữ liệu là đầu vào cho mọi công việc. Chuyển đổi số chính là giải pháp để các công ty tận dụng triệt để từng mảng dữ liệu.

Doanh nghiệp Agency có đặc thù riêng từ khách hàng mục tiêu, đối thủ cạnh tranh đến quy trình vận hành, quy trình quản trị dự án, quy trình bán hàng... Hiểu rõ sự khác biệt này, CASK mang đến giải pháp tư vấn vận hành Agency toàn diện được thiết kế riêng theo đặc thù ngành hàng giúp giải quyết nhanh chóng, triệt để mọi nhu cầu, vấn đề phát sinh, qua đó tối ưu hóa hiệu suất vận hành cho doanh nghiệp. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy inbox ngay cho CASK, chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm lời giải cho những vấn đề đang gặp phải.

👉 Hãy tìm hiểu ngay giải pháp tối ưu nhất cho Agency tại: https://www.cask.vn/blog/tu-van-nganh-agency

Bài viết cùng chuyên mục

5 xu hướng Digital Marketing 2019 nổi bật
Business

Năm 2019 đã bắt đầu, các doanh nghiệp đang không ngừng tìm kiếm những lợi thế cạnh tranh mới và cách để kết nối với nhiều khách hàng hơn. Sự phát triển của Digital Marketing không có dấu hiệu chậm lại, đó là lý do tại sao các chủ doanh nghiệp bỏ nhiều chi phí và nỗ lực hơn vào phát triển các công cụ Digital Marketing. Dưới đây là 5 xu hướng Digital Marketing nổi bật mà bạn cần biết trong năm 2019 này.
Xem thêm
5 Xu hướng dẫn dắt Thương mại điện tử năm 2019
Business

Tại Việt Nam, thương mại điện tử đạt 9 tỷ USD năm 2018 về quy mô, tăng trưởng gấp 2 lần so với năm 2017 ở mức 2,8 tỷ USD với mức tăng trưởng trung bình hàng năm 38% trong giai đoạn 2015 – 2018. Một số sàn thương mại điện tử có doanh thu tăng đột biến tới 300% – 400%. Thị trường đầy tiềm năng này là cơ hội lớn để các chủ doanh nghiệp bước vào và kiếm tiền. Vậy, làm cách nào để nắm bắt tốt các xu hướng thương mại điện tử cho doanh nghiệp của bạn?
Xem thêm
17 mẹo chạy facebook ads để tăng doanh số bán hàng
Business

Bạn có đang sử dụng quảng cáo của Facebook? Đó là một công cụ tuyệt vời giúp các người bán hàng online mang sản phẩm đến với nhiều đối tượng hơn. Sử dụng một số thủ thuật và mẹo nhất định, bạn có thể thu được nhiều giá trị hơn từ chúng. Bạn có thể nhận được nhiều cái nhấp chuột hơn, nhiều khách hàng mục tiêu hơn và bán được nhiều hàng hơn.
Xem thêm
4 bài học thành công đắt giá trong thương mại điện tử
Business

“Trong quá khứ, các công ty chỉ cần so sánh với bản thân mình trước đó để biết mình có đang hoàn thiện hay không. Nhưng điều này nay không còn đúng nữa. Các công ty nay phải so sánh với đối thủ cạnh tranh, người tiêu dùng và sự tăng trưởng của thị trường để đảm bảo rằng mình không bị bỏ lại phía sau”.
Xem thêm
Báo cáo Chỉ số Thương mại điện tử Việt Nam 2019 có gì nối bật?
Business

Tổng quan, báo cáo cho biết: tăng trưởng thương mại điện tử Việt Nam năm vừa qua đạt trên 30%. Quy mô thị trường thương mại điện tử đạt 7,8 tỷ USD. Khảo sát cho thấy 47% các doanh nghiệp hiện nay có đa số lao động thường xuyên sử dụng email trong công việc. Tuy nhiên, vẫn còn tới 19% doanh nghiệp vẫn chưa tạo được cho nhân viên thói quen sử dụng email.
Xem thêm

Các Giải Pháp Arrow

Liên hệ với chúng tôi

1
089 918 91 98