Hành trang chinh phục thành công lĩnh vực kênh & hệ thống phân phối (Channel & Route to Market)
Trade/Sale

Hành trang chinh phục thành công lĩnh vực kênh & hệ thống phân phối (Channel & Route to Market)

Nhiều doanh nghiệp hiện nay tin rằng khi càng có nhiều kênh phân phối thì càng có nhiều cơ hội phát triển trên thị trường. Tuy nhiên, việc sở hữu nhiều kênh phân phối nhưng không có mức độ am hiểu sâu, một cách thức quản trị đúng sẽ khiến doanh nghiệp dễ rơi vào tình trạng không thể tập trung nguồn lực mà còn phát sinh thêm nhiều chi phí.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay tin rằng khi càng có nhiều kênh phân phối thì càng có nhiều cơ hội phát triển trên thị trường. Tuy nhiên, việc sở hữu nhiều kênh phân phối nhưng không có mức độ am hiểu sâu, một cách thức quản trị đúng sẽ khiến doanh nghiệp dễ rơi vào tình trạng không thể tập trung nguồn lực mà còn phát sinh thêm nhiều chi phí. Vì vậy, để tối ưu được hệ thống vận hành bán hàng của doanh nghiệp, bạn cần phải nắm vững hệ thống kiến thức, rành rẽ các giai đoạn từ lên chiến lược, lập kế hoạch đến thực thi, đo lường & đánh giá hiệu quả hoạt động của 1 chiến lược kênh & hệ thống phân phối. Tất cả những điều trên sẽ được CASK hệ thống và truyền tải đầy đủ trong 3 ngày học của khóa “Effective Channel & Route to Market Strategy - Xây dựng chiến lược kênh phân phối và hệ thống vận hành bán hàng hàng hiệu quả”, với lịch trình như sau:  

NGÀY 1

Học viên được trang bị kiến thức về các yếu tố nền tảng: Ngành hàng – Thương hiệu – Kênh. Sự kết nối của các yếu tố này để làm nên chiến lược Kênh & Hệ thống phân phối hiệu quả và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. 

NGÀY 2

Học viên sẽ được cung cấp kiến thức để hiểu cách xác định mục tiêu đúng và tính kết nối chặt chẽ từ chiến lược tăng trưởng chung cho doanh nghiệp xuống ngành hàng, thương hiệu, kết nối tới kênh và lên chiến lược Kênh phù hợp với bối cảnh và mục tiêu của doanh nghiệp 

NGÀY 3

Học viên sẽ được tiếp cận với quy trình xây dựng một chiến lược hệ thống phân phối bài bản, chuẩn chỉnh từ chiến lược đến thực thi thông qua các nội dung về: các phương pháp lựa chọn mô hình phân phối, cách vận hành và quản lý hệ thống phân phối (nhà phân phối và đội ngũ Sales Team) hiệu quả. 

Bên cạnh những mảng kiến thức và kỹ năng trên, học viên còn nhận được:   

  • Hoạt động thực hành: các bài tập thực hành được xây dựng dựa trên các hoạt động thực tế được kết hợp đan xen xuyên suốt 3 ngày học mang đến cho học viên cơ hội vận dụng ngay những kiến thức học vào giải quyết vấn đề trong doanh nghiệp, từ đó hiểu & ghi nhớ lâu hơn.   
  • Framework & Toolkit chuẩn: khi tham gia khóa học, học viên sẽ được cung cấp & hướng dẫn cách thức sử dụng thuần thục các Framework & Toolkit chuẩn giúp ứng dụng vào công việc thực tế tại doanh nghiệp một cách đồng nhất, nhanh chóng và hiệu quả.  

Đặc biệt, khóa học sẽ được dẫn dắt bởi anh Phạm Thanh Tuấn – hiện là Head of Route to Market, Expansion & Tech Sales tại AB InBev. Anh  có hơn 13 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực Commercial cho các doanh nghiệp MNC như BAT, Coca Cola. 

Hãy đăng ký khóa học ngay hôm nay để trang bị cho mình đầy đủ kiến thức & kỹ năng cần thiết giúp bạn ứng dụng được ngay vào giải quyết công việc thực tiễn trong lĩnh vực quản lý kênh & hệ thống phân phối một cách nhanh chóng & hiệu quả. 

Khóa học "Effective Channel & Route to Market Strategy" tại CASK Academy – Xây dựng chiến lược kênh phân phối & hệ thống vận hành bán hàng hiệu quả được hệ thống đầy đủ trong 3 ngày học. 

► Link Tham khảo: https://www.cask.vn/routetomarket

► Đọc thêm kiến thức về Route to Market tại: https://www.cask.vn/blog/trade-sale

DOWNLOAD BROCHURE và xem lịch khai giảng tất cả khóa học trong năm 2023 tại: https://www.cask.vn/lich-khai-giang

Bài viết cùng chuyên mục

S&OP là gì? Tại sao cần phải hiểu về chúng?
Trade/Sale

Trong quá trình từ nguyên vật liệu thô cho đến sản phẩm tới tay người tiêu dùng, cần chú ý mối tương quan cung - cầu, cách làm việc giữa nhà cung cấp nguyên vật liệu – nhà máy – nhà phân phối – nhà bán lẻ - cửa hàng để đảm bảo đủ lượng hàng hóa ra thị trường.
Xem thêm

Các Giải Pháp Arrow

Liên hệ với chúng tôi

1
089 918 91 98