Hàm ý quản trị từ 6 chỉ số quan trọng nhất bảng cân đối kế toán

Dù bạn là cấp quản lý hay chủ doanh nghiệp, đọc hiểu báo cáo tài chính để đưa ra các quyết định đúng & kịp thời là kỹ năng cốt lõi. Tuy nhiên, sự phức tạp của hàng tá số liệu & thuật ngữ trên bảng cân đối kế toán dễ khiến bạn mất phương hướng & khó xác định được các chỉ số quan trọng cần xem xét. Điều này có thể dẫn đến việc bỏ lỡ những dấu hiệu cảnh báo sớm về tình hình tài chính của công ty, đưa ra những quyết định sai lầm, gây mất cân đối tài chính và nguy cơ lỗ vốn.
Tài chính

5 Loại POSM quan trọng nhất & cách sử dụng hiệu quả tại kênh MT

Là một Trade Marketer tại kênh MT, bạn có từng cảm thấy lạc lối giữa hàng loạt các loại POSM trên thị trường và rơi vào tình trạng sử dụng chúng vô tội vạ, áp dụng mọi loại có sẵn hoặc chỉ dựa vào kinh nghiệm cá nhân mà không hiểu rõ mục đích và cách dùng hiệu quả của từng loại?
Trade/Sale

Cách bán hàng hiệu quả cho từng nhóm người mua mỹ phẩm trên thương mại điện tử

Phân nhóm người mua hàng (Shopper) là quá trình chia khách hàng thành các nhóm người có cùng đặc điểm, hành vi, nhu cầu, sở thích... để tiến hành tìm hiểu, đánh giá tiềm năng & đưa ra quyết định các phân khúc sẽ ưu tiên. Từ đó, thiết kế các chương trình, hoạt động phù hợp, tác động đúng đến nhu cầu của từng nhóm khách hàng để bán được hàng cho họ.
Trade/Sale

Định nghĩa & tầm quan trọng của chiến lược kênh phân phối đối với doanh nghiệp

Sau khi hoàn thiện sản phẩm/dịch vụ cùng chiến lược định vị thương hiệu, điều doanh nghiệp cần làm là bán chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Lúc này doanh nghiệp cần một hệ thống kênh phân phối đủ tốt để hỗ trợ việc bán hàng bởi một khi chọn không đúng kênh phân phối, hàng hóa khó có thể tiếp cận được đúng khách hàng thật sự có nhu cầu.
Trade/Sale

Từ tư duy Brand đến tư duy Trade - Kỳ 1: Người dùng & người mua mục tiêu

Người dùng mục tiêu – Brand Target Consumer – là đối tượng mục tiêu của Brand, tức những người thực sự dùng sản phẩm. Dựa vào nhóm người này, chúng ta sẽ biết được 2 nhân tố quan trọng thuộc Trade: (1) Người mua mục tiêu – Target Shopper và (2) Trình tự ưu tiên kênh – Channel Priority.
Trade/Sale

Các chỉ số vận hành kênh thương mại điện tử

Khi triển khai các mô hình xử lý đơn hàng trong thực tế, bạn cũng cần theo dõi và đo lường hiệu quả hoạt động. Đây là lúc bạn cần đến các chỉ số vận hành – chúng sẽ giúp bạn đo lường cũng như đánh giá, giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong quá trình xử lý đơn hàng.
Trade/Sale

Các mô hình xử lý đơn hàng trên kênh thương mại điện tử

Mô hình xử lý đơn hàng là quy trình cụ thể cho hành trình đơn hàng. Nó giúp sàn thương mại điện tử & người bán đưa hàng hóa đến tay người mua và theo dõi/quản lý được tình trạng đơn hàng.
Trade/Sale

Làm sao nắm bắt Insight người tiêu dùng? (Phần 3)

Khi tìm hiểu người tiêu dùng – tức nắm bắt những thông tin về họ - bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều loại thông tin liên quan đến họ, như: độ tuổi, thu nhập, học vấn, chiều cao, tình trạng hôn nhân, quan điểm chính trị...; tuy nhiên, không phải thông tin nào cũng hữu ích cho việc kinh doanh của bạn.
Brand

Cẩm nang tài chính khi tung sản phẩm mới (Phần 3)

Sau khi sản phẩm đã được hoàn thiện ở khâu sản xuất, thì một trong những nhiệm vụ nền tảng và quan trọng nhằm đưa đường dẫn lối cho sản phẩm vào thị trường chính là dự báo doanh thu.
Tài chính

Shopper Marketing Mix - Mô hình thiết kế hoạt động tại điểm bán

Dựa trên những nền tảng thông tin về Shopper & điểm bán, Trade Marketer sẽ phải tiến hành thiết kế các hoạt động Trade dựa trên Shopper Marketing Mix – mô hình thiết kế hoạt động tại điểm bán lấy Shopper làm trung tâm.
Trade/Sale

Cẩm nang tài chính khi tung sản phẩm mới (Phần 2)

Sau khi sản phẩm đã được hoàn thiện ở khâu sản xuất, thì một trong những nhiệm vụ nền tảng và quan trọng nhằm đưa đường dẫn lối cho sản phẩm vào thị trường chính là dự báo doanh thu.
Tài chính

Truyền thông B2B - Kỳ 1: Đối tượng mục tiêu

Bạn muốn truyền thông đến ai? Họ ra sao, cần gì, có khó khăn gì? Phải chọn kênh nào mới tiếp cận được họ…? Đó là những câu hỏi mà mọi doanh nghiệp phải trả lời – quá trình truyền thông đáp ứng & phục vụ cho đối tượng mục tiêu.
Brand