Thành phần chi tiết nhất định phải có trong 1 bản kế hoạch B2B Marketing Campaign

Marketing phát triển hơn, được đầu tư hơn, nhiều cơ hội hơn đòi hỏi người làm Marketing cũng phải chuyên nghiệp hơn về kĩ năng lập kế hoạch. Việc hoạch định Marketing tốt cần dựa vào một quy trình chuẩn & thu thập cũng như phân tích lượng dữ liệu dồi dào.
Brand

Chiến thuật làm Inbound Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp B2B

Là người tiêu dùng trong thế kỷ 21, chúng ta không dễ nghe lời người bán, không thích những cuộc gọi điện chào mời lộ liễu, chủ động so sánh giá cả giữa các bên và nhất là có thể tìm hiểu kĩ càng về nguồn gốc, đặc tính, cách vận hành… của sản phẩm trước khi tìm mua nó. Nhưng với khách hàng quá hiểu biết như thế, doanh nghiệp phải dùng công cụ gì để chinh phục họ?
Brand

7 cách giúp thực hiện chiến lược Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) hiệu quả

Tiếp thị Liên kết – Affiliate Marketing – là một chiến lược không khó làm lại vô cùng đắc lực nếu vận dụng đúng cách. Khi phát huy hiệu quả, nó chẳng những giúp bạn tăng trưởng mạnh doanh thu mà còn lan rộng uy tín.
Trade/Sale

Quy trình hoạch định chiến lược khách hàng & sản phẩm trong B2B Marketing

Bán hàng cho doanh nghiệp cần bạn tinh tế và áp dụng phương pháp chặt chẽ hơn để chinh phục thị trường, mà chiến lược đi trước làm nền tảng cho những cái còn lại chính là Chiến lược Khách hàng & Sản phẩm; bạn sẽ cần rành rẽ loại Chiến lược này bởi nó quyết định đến 70% thành bại trong việc kinh doanh về sau.
Brand

Quy trình hoạch định chiến lược kênh phân phối chuẩn (Phần 1)

Sau khi hoàn thiện sản phẩm/ dịch vụ cùng chiến lược định vị thương hiệu cụ thể, tất cả những gì doanh nghiệp cần làm là bán chúng cách một cách nhanh chóng và hiệu quả. Lúc này, doanh nghiệp cần một hệ thống kênh phân phối đủ tốt để hỗ trợ việc bán hàng và đây chính là nhiệm vụ của Trade Marketing.
Trade/Sale

UP-SELL VÀ CROSS-SELL HIỆU QUẢ TRONG ECOMMERCE

Up-sell và Cross-sell là 2 chiến thuật bán hàng khá phổ biến và dễ làm, có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí bởi chúng tận dụng ngay khách hàng hiện tại ở ngay thời điểm họ mua hàng.
Trade/Sale

4 xu hướng quảng cáo Online nổi trội trong năm 2023

Thương mại điện tử luôn gắn liền với công nghệ. Và công nghệ ngày nay thì tiến triển theo từng năm – nhất là trong mảng quảng cáo. Để tạo đà tăng tốc và bứt phá trong cạnh tranh, bạn nhất định phải áp dụng ngay những xu hướng quảng cáo Online nổi trội này trong năm 2023.
Trade/Sale

Marketing cho B2B cần có những kỹ năng gì? - Kỳ 1: Chọn đúng khách hàng

B2B Marketing là một ngành có khung kĩ năng khá đa dạng, phức hợp với tính hệ thống cao. Để tiến xa trên lộ trình sự nghiệp, bạn cần nắm vững chúng
Brand

Hành trang chinh phục thành công B2B Marketing!

Chinh phục khách hàng cá nhân đã khó, chinh phục khách hàng doanh nghiệp lại còn gian nan hơn. Bán hàng cho cá nhân, bạn chỉ phải thuyết phục một người; bán hàng cho doanh nghiệp, bạn phải thuyết phục một tập thể - với nhiều con người có tính cách, hành vi, suy nghĩ, lợi ích… khác nhau.
Brand

B2B MARKETING LÀ GÌ???

Nói đến B2B, bạn như bước vào một thế giới khác. Khách hàng của bạn là một tổ chức – gồm nhiều cá nhân; hiểu được suy nghĩ, hành vi từng cá nhân đã khó, huống hồ các cá nhân ấy lại còn tương tác, ảnh hưởng lẫn nhau đến quyết định kinh doanh cuối cùng. Quả là một thách thức; nhưng đã có bài toán, cũng sẽ có lời giải.
Brand

Tại sao mọi nhãn hàng đều thất thoát lượng người theo dõi theo thời gian?

Theo một nghiên cứu, có đến 90% người dùng khẳng định mua hàng từ những thương hiệu họ theo dõi trên mạng xã hội. Nhưng vì sao người dùng lại ngưng theo dõi nhãn hàng?
Brand

Bán lẻ thời ChatGPT

Trí tuệ Nhân tạo – AI đã lan tỏa vào lĩnh vực bán lẻ vài năm gần đây; nhiều doanh nghiệp đã tiên phong thử nghiệm các ứng dụng AI để tối ưu hóa Đề xuất Bán hàng, nâng cao hệ thống Toàn Kênh – Omnichannel cũng như các hệ thống hậu ẩn – BackEnd System. Đến đầu năm nay, chủ đề này càng trở nên nóng sốt với sự phổ biến của ChatGPT.
Trade/Sale